Khi nào cần ủy quyền bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương?

Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục ủy quyền bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương? Hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chính xác. Đồng thời, bạn sẽ hiểu thêm quy định của pháp luật hiện hành

Điều kiện được ủy quyền bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương 

Trên thực tế, bạn có thể ủy quyền bán đất bình chuẩn thuận an bình dương. Quy định này căn cứ theo Điều 562 Bộ luật Dân sự 2015 chỉ rõ:

Bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương có thể ủy quyền cho người khác

Bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương có thể ủy quyền cho người khác

Người bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương công tác xa

Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên. Theo đó, bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền. Đồng thời, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu như có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Như vậy, người sử dụng đất hoặc chủ sở hữu nhà không tự mình chuyển nhượng có thể ủy quyền. Từ đó, người khác thay mặt thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở. Điển hình như những người đang ở nước ngoài, công tác xa, ốm đau,…

Hợp đồng ủy quyền phải tuân theo mẫu

Hơn thế nữa, các bên tự do thỏa thuận nội dung hợp đồng ủy quyền không trái pháp luật. Theo đó, tất cả các điều khoản cơ bản như thông tin của các bên, nội dung công việc, thời hạn ủy quyền. Đồng thời, nghĩa vụ, thù lao, cách giải quyết tranh chấp cũng cần được đề cập đến.

Các bên nên công chứng hợp đồng ủy quyền để tránh tranh chấp

Trên thực tế, Bộ luật Dân sự 205, Luật Đất đai 2013 và Luật Công chứng 2014 không có điều khoản nào bắt buộc việc ủy quyền phải thành lập văn bản có công chứng. Tuy nhiên, để tránh xảy ra tranh chấp các bên nên tiến hành việc này.

Bên cạnh đó, người dân được phép công chứng tại bất kỳ tổ chức công chứng nào. Thậm chí, đơn vị công chứng có trụ sở tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cũng sẽ hoàn thành thủ tục này.

Các bên nên công chứng hợp đồng ủy quyền bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương

Các bên nên công chứng hợp đồng ủy quyền bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương

Những lưu ý khi tiến hành hợp đồng ủy quyền trong việc mua bán

Để ủy quyền bán đất tại Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương bạn cần nắm chắc từng bước. Cụ thể như những quy định phải lưu ý dưới đây:

Cá nhân ủy quyền phải nộp thuế

Theo Khoản 3 Điều 1 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định rõ. Trường hợp ủy quyền quản lý Bất động sản mà cá nhân được ủy quyền có quyền chuyển nhượng Bất động sản hoặc có các quyền như đối với cá nhân sở hữu Bất động sản theo quy định của pháp luật thì người nộp thuế là cá nhân ủy quyền.

Hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm kể từ ngày xác lập

Điều 563 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về thời hạn hợp đồng ủy quyền. Theo đó, thời hạn có thể do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định. Nếu không có thỏa thuận và không do pháp luật quy định thì hợp đồng có hiệu lực 1 năm kể từ ngày xác lập ủy quyền.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền

Các bên ủy quyền có quyền chấm dứt hợp đồng và bồi thường thiệt hại nếu có. Quy định này đã được ghi nhận rõ tại Điều 569 Bộ luật Dân sự 2015. Để tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục này bạn nên truy cập vào website https://meeyland.com/ .

Tin rằng bạn đã biết được khi nào cần ủy quyền bán đất Bình Chuẩn Thuận An Bình Dương. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn chi tiết bạn đừng chần chừ kết nối với MeeyLand ngay hôm nay. Hi vọng với kinh nghiệm từ các chuyên gia sẽ phần nào giúp cho bạn có phương án tối ưu nhất.

Nguồn: https://starlakehotay.vn/