Đầu tư Condotel sinh lời như thế nào?

Khái niệm Condo-hotel (Condotel) chưa được biết nhiều tại Việt Nam nhưng trên thế giới, loại hình dịch vụ này đã được phát triển mạnh mẽ. Mặc dù còn quá mới mẻ song Condotel Việt Nam vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi.

Condotel- kênh đầu tư tiềm năng mới

Không giống khách sạn đơn thuần, Condotel vừa có chức năng của một khách sạn, vừa có chức năng của một căn hộ để sinh hoạt, nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.

Các căn hộ có thể có từ 1 – 5 phòng ngủ và cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê. Hầu hết các dự án có Condotel đều được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn lớn và giá bán mỗi căn condo-hotel có thể lên tới hàng triệu USD.

Với những ưu thế về tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng, tại các thành phố ven biển của Việt Nam đã phát triển rất nhiều các dự án Condotel như: Condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng, Condotel Phú Quốc… nhiều nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng quan tâm vào dòng hàng mới mẻ này bởi đó là một sản phẩm của sự khác biệt và đẳng cấp bởi đối tượng sử dụng những căn hộ này đều là những người rất giàu có. Mặt khác với lợi thế đường biển dài, nhiều bãi biển đẹp, nhiều thắng cảnh, tiềm năng phát triển condotel tại Việt Nam mở ra những triển vọng lớn.

condotel phú quốc

Nha Trang Plaza Hotel chính là dự án Condotel đầu tiên tại Việt Nam với Tòa building cao 40 tầng, gồm 240 căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao, diện tích từ 126 – 280m2. Đi sau đó là các dự án như: Olalani Resort & Condotel (nằm sát bãi biển Bắc Mỹ An, giáp trực tiếp với tuyến đường du lịch Sơn Trà – Điện Ngọc); Dự án gồm 3 biệt thự lớn, 88 căn hộ, và 197 phòng khách sạn với các dịch vụ như spa; sân golf mini và casino; các khu dịch vụ thể thao mặt nước; dự án Ocean Vista Condotel 5 sao tại Phan Thiết, Bình Thuận của tập đoàn xây dựng Rạng Đông. Các dự án này không chỉ có các khu khách sạn, hay biệt thự và các tòa condotel mà còn có đầy đủ các dịch vụ cấp cao khác, thậm chí có cả sân golf.

Đầu tư Condotel: Lợi ích “kép”

Sở hữu một căn hộ condotel không đơn giản là việc chủ nhân có một “ngôi nhà thứ hai” để cùng cả gia đình nghỉ ngơi và thư giãn trong những kỳ nghỉ hay những ngày cuối tuần mà mà nó còn là một hình thức đầu tư mới. Với những giá trị “kép” mang lại, condotel đang trở thành xu hướng lựa chọn mới của bất động sản nghỉ dưỡng.

Hầu hết các chủ đầu tư của các dự án condotel đều ấp ủ dự định sẽ mang đến cho khách hàng cả 4 cơ hội: Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác.

Đối với các nhà đầu tư, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Cụ thể là việc bán một sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Hiện nay, số nhà đầu tư ở phân khúc này khá ít, số lượng các dự á Condotel còn hạn chế nên khả năng tăng giá là rất lớn, có thể dễ dàng chuyển nhượng lại cho một nhà đầu tư khác khi gặp cơ hội tốt.

Vậy thì, điểm khác biệt của Condotel so với các dự án căn hộ thông thường là ở đâu? Liệu có phải là một cơ hội đầu tư mang lại lợi ích kép hay không? Câu trả lời là: Có! Bởi người mua vừa có thể sở hữu một căn hộ trong một khách sạn do các tập đoàn quản lý danh tiếng điều hành tại những địa danh du lịch; lại vừa khẳng định được “đẳng cấp” khi muốn sống ở những căn hộ đặc biệt như khách sạn mà lại được hưởng nhiều ưu đãi khác như giảm giá dịch vụ ẩm thực trong khách sạn; đưa đón miễn phí, hệ thống tích điểm, được chăm sóc sức khỏe miễn phí…

Đồng thời, ô hình kinh doanh này cũng cho phép chủ sở hữu căn hộ trong khách sạn có thêm doanh thu hàng năm nếu họ ký hợp đồng với Công ty quản lý để cho khách du lịch thuê lại. Thậm chí hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư đều cam kết chính sách chia sẻ lợi nhuận hết sức hấp dẫn dành cho chủ sở hữu khiến họ rất khó để “từ chối”.