5 lý do quan trọng ảnh hưởng đến việc thuê phòng trọ

Trong tâm thế của một người tìm kiếm phòng trọ, bạn sẽ quan tâm đến những yếu tố nào? Nếu là một chủ trọ, bạn cần chuẩn bị gì cho không gian phòng của mình để dễ dàng thu hút được khách hàng? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định thuê phòng trọ của đa số người thuê.

Giá cả phòng trọ

Giá cả luôn là yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi chúng ta đi thuê phòng trọ. Chi phí nói chung sẽ gồm phí thuê phòng, chi phí sinh hoạt như tiền điện, nước, wifi, tiền dịch vụ vệ sinh, tiền phí giữ xe và các khoản phí khác. Thông thường người thuê sẽ ưu tiên chọn những chỗ cho thuê với giá rẻ, tuy nhiên nếu chất lượng phòng ổn cùng nhiều tiện nghi thì chi phí có cao hơn một chút cũng không thành vấn đề.

Giá cả thuê phòng luôn là yếu tố chi phối quyết định của khách hàng đầu tiên

Giá cả thuê phòng luôn là yếu tố chi phối quyết định của khách hàng đầu tiên

Địa điểm phòng trọ

Phần lớn đối tượng thuê phòng trọ thường là sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân, những gia đình trẻ hoặc nói chung là đối tượng khách hàng trẻ, thu nhập còn hạn chế. Vì thế, chỗ thuê phòng cần phải gần với trường học, nơi làm việc để tiện cho quá trình di chuyển và đi lại mỗi ngày. Bên cạnh đó, phòng trọ cũng cần phải gần chợ, siêu thị, cửa hàng bách hóa hay những khu vui chơi trung tâm (nếu có nhu cầu thường xuyên). 

Ngoài ra, cũng có không ít người ưu tiên chọn chỗ trọ ở khu vực rìa trung tâm thành phố vì 2 lý do. Đầu tiên, việc ở các khu vực rìa trung tâm giúp giảm thiểu chi phí thuê phòng mà còn hạn chế được tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông xảy ra tại trung tâm thành phố. Lý do thứ hai chính là tiết kiệm được thời gian vào trung tâm so với việc ở những quận xa. Có thể nói, thuê phòng ở những khu vực này mang đến rất nhiều tiện ích cho người ở.

Tiện nghi phòng trọ

Ngoài địa điểm và giá thuê phòng thì các tiện nghi có trong phòng cũng quan trọng không kém. Trước khi thuê phòng, người thuê sẽ xem qua diện tích phòng, cấu trúc phòng cũng như các thiết bị lắp đặt như bồn rửa mặt, bồn chén bát, máy lạnh, máy giặt,… Tùy theo mức giá thuê và mẫu nhà mà nội thất, tiện nghi trong phòng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Nếu bạn ở một mình thì phòng trọ cấp 4 hoặc phòng có gác xép là tương đối phù hợp. Nếu ở nhóm bạn hoặc ở cùng gia đình thì bạn nên ưu tiên chọn những căn có diện tích lớn với nhiều phòng riêng biệt.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng phòng trọ được đề cập ở đây là những yếu tố liên quan đến chất lượng bên ngoài phòng trọ như vị trí của phòng có cao hay không, có nơi gửi xe riêng hay không, khu vực này có dễ bị ngập không, cách bố trí hệ thống dây điện, cáp quang có phù hợp và gây ảnh hưởng gì đến căn phòng hay không. Ngoài những yếu tố trên thì vấn đề phòng cháy chữa cháy cũng cực kỳ quan trọng, ở những khu vực phòng trọ tập trung đông người, khâu lắp đặt hệ thống và phòng cháy nhất định phải được lắp đặt chỉn chu.

Có không ít người cảm thấy ưng ý với phòng trọ nhưng khi bước vào mùa mưa thì trở nên thất vọng vì hệ thống thoát nước làm việc không tốt. Đặc biệt là ở một số khu vực quận trong thành phố Hồ Chí Minh thường xảy ra tình trạng ngập lụt, để tránh gặp phải trường hợp tương tự thì bạn nên thẳng thắn trao đổi với chủ nhà hoặc hỏi thông qua những hộ dân lân cận.

Yếu tố an ninh khu trọ, khu phố cũng cần phải để tâm rất nhiều

Yếu tố an ninh khu trọ, khu phố cũng cần phải để tâm rất nhiều

An ninh phòng trọ

Yếu tố an ninh được đề cập ở đây là về những đối tượng hiện đang thuê trọ, có thể tác động đến môi trường và chất lượng sinh hoạt của những hộ dân lân cận. Đặc biệt, khi tham khảo phòng, bạn nên tìm hiểu rõ trong khu trọ, khu phố đó có các tình trạng bất ổn về trật tự như trộm cướp, mại dâm, cờ bạc hay đối tượng bất hảo hay không. Ngoài ra để chắc chắn hơn, bạn cũng nên kiểm tra xem gần nơi mình ở có cơ quan công an, văn phòng chính quyền nhà nước nào không để phòng hờ trường hợp cấp bách có thể xử lý dễ dàng.

Tham khảo phòng trọ đơn giản hơn với phongtro123.com

Để việc tìm kiếm, khoanh vùng cũng như lựa chọn phòng được nhanh chóng, hiệu quả hơn, bạn đừng quên tham khảo website phongtro123.com. Với hệ thống thông tin không chỉ rộng mà còn cực kỳ sâu sắc, chi tiết, bạn có thể nhận được lời giải đáp cho ít nhất 3 trên 5 yếu tố được liệt kê trong bài. Rất tiện lợi đúng không nào?

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng ảnh hưởng đến quyết định thuê phòng trọ của đa số người có nhu cầu. Hầu hết người thuê nhà luôn mong muốn tìm được những căn phòng trọ ưng ý với mức giá hợp lý. Cũng tùy theo nhu cầu của mỗi người mà thứ tự quan trọng của mỗi yếu tố sẽ khác nhau.

Quỳnh Anh