Những công trình giao thông giúp Imperia Smart city tăng giá trong tương lai gần

Với lợi thế nằm tại trung tâm hành hình, kinh tế mới của thủ đô, nơi đã được UBND Hà Nội coi là khu vực đầu tư trọng điểm trong 10 năm qua và giai đoạn tiếp theo từ nay đến năm 2030, Imperia Smart city là dự án chung cư hưởng lợi nhiều nhất từ hạ tầng cơ sở đang hiện hữu và những quy hoạch cho tương lai của thủ đô.

Vị trí Imperia Smart City nằm trong lõi quy hoạch của thành phố Hà Nội

Vị trí Imperia Smart City nằm trong lõi quy hoạch của thành phố Hà Nội

Nằm giữa tâm điểm của vùng quy hoạch lõi, Imperia Smart City thừa hưởng gần như trọn vẹn hệ thống giao thông đồng bộ có trị giá đầu tư hàng tỷ USD và trong tương lai là những công trình giao thông mang tính chiến lược, quyết định đến sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Những công trình hiện hữu

Dự án Imperia Smart City nằm ngay kế bên trục đường Đại lộ Thăng Long, công trình giao thông trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội với mức đầu tư 7.527 tỷ đồng. Đây là tuyến đường huyết mạch có chiều rộng trung bình lên tới 140m, nối liền trung tâm Hà Nội với khu vực Hòa Lạc – Thành phố vệ tinh của Hà Nội từ nay đến 2030.

Thông qua đại lộ Thăng Long cư dân Imperia Smart City chỉ mất chưa đầy 10 phút để kết nối với đường vành đai 3, đường Trần Duy Hưng từ đó di chuyển dễ dàng với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận. 

Hơn thế nữa Imperia Smart City còn nằm ngay kế bên đường Lê Trọng Tấn, đây là tuyến đường nối liền khu vực Tây Mỗ với các quận Hà Đông, Thanh Xuân và thời gian tới sẽ được nối liền với đường vành đai 3.5 hiện đang được thi công hoàn tất.

Nằm tại giao điểm của hai tuyến giao thông trọng điểm của thành phố, cư dân Imperia Smart City dễ dàng kết nối với các khu vực nội thành cũng như các tỉnh lân cận. 

Xung quanh dự án là hàng loạt những công trình trọng điểm mang tính biểu tượng của thành phố như sân vận động Mỹ Đình, đường đua F1, Trung tâm hội nghị Quốc gia và hàng loạt các công trình khác.

Chỉ trong chưa đầy 10 năm trở lại đây, phía tây Hà Nội đã trở thành một trung tâm hành hình, văn hóa, chính trị mới của thủ đô, là trọng tâm phát triển kinh tế của thành phố và sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Cư dân Imperia Smart City sẽ là những người hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch phát triển chung này.

Đường vành đai 3.5

Trong kế hoạch mở rộng của thành phố Hà Nội thì đường vành đai 3.5 là trục giao thông cực kỳ quan trọng. Đây là tuyến đường cắt ngang đại lộ Thăng Long, nối liền với đường Lê Trọng Tấn giúp nối liền các quận Hà Đông, Thanh xuân, Nam Từ Liêm, Xuân Phương, Mỹ Đình và trục đường 32 tới Đan Phượng. 

Hiện tại dự án đã được giải phóng mặt bằng và đang được gấp rút triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. Trong giai đoạn tiếp theo thành phố Hà Nội sẽ cho triển khai nút giao giữa đường 3.5 và đại lộ Thăng Long, đây là nút giao thông có thiết kế hiện đại với mức đầu tư rất lớn của thành phố Hà Nội. 

tuyen duong sat metro

Có thể nói đây là tuyến giao thông ảnh hưởng rất lớn tới giá trị bất động sản trong khu vực, đặc biệt là khu vực Xuân Phương và Nam Từ Liêm và Imperia Smart City Tây Mỗ sẽ là dự án hưởng lợi nhiều nhất khi nằm ngay sát trục đường huyết mạch này. 

3 tuyến đường sắt Metro

Tuyến Metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc: Trong 3 tuyến đường sắt đô thị đi qua dự án Imperia Smart City, theo thông tin mới nhất thì tuyến số 5 sẽ là tuyến Metro đầu tiên được triển khai xây dựng với tổng số vốn lên tới 65.404 tỷ đồng và dự kiến sẽ được triển khai khởi công vào năm 2022 và đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2026.

Theo lộ trình, tuyến số 5 sẽ đi qua địa bàn các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; các huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất. Dự kiến, tuyến sẽ khai thác từ 25 đến 40 đoàn tàu gồm bốn đến sáu toa, vận tốc thiết kế 120 km/giờ và 90 km/giờ đối với các đoạn đi ngầm; thời gian chờ tàu vào khoảng 3,3 phút/ga.

Như vậy, đây là tuyến đường có vai trò hết sức quan trọng, giúp cư dân Imperia Smart City kết nối tới trung tâm thành phố cũng như các khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng của thủ đô như Hoài Đức, Quốc Oai một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tuyến Metro số 6 Nội Bài  – Ngọc Hồi: Tuyến Metro số 6 được quy hoạch từ: Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 43km.

 Tuyến Metro này theo thiết kế chỉ có 1 nhà ga nằm cách căn hộ chung cư Imperia Smart City khoảng 5 phút đi bộ. 

 Một khi tuyến metro số 6 được triển khai và đi vào hoạt động, sẽ giúp các cư dân Imperia Smart City có thể kết nối các tỉnh phía Nam Hà Nội và di chuyển đến sân bay Nội Bài một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian nhất.

Tuyến Metro số 7 Mê Linh – Hà Đông: Tuyến Metro số 7 có chiều dài khoảng 28km, được quy hoạch từ: Mê Linh – Đô thị mới Nhổn – Vân Canh – Dương Nội – Hà Đông , kết nối với tuyến số 4 tại đoạn Đại Mạch và Tây Tựu, với tuyến số 6 tại đoạn Dương Nội.

Đây sẽ là phương tiện đảm bảo rút ngắn thời gian di chuyển của cư dân Imperia Smart City đến các tỉnh ngoại thành phía Tây

Tại các nước phát triển, những dự án nằm gần các tuyến đường sắt luôn có mức giá cao hơn các dự án khác, đặc biệt khi các tuyến đường sắt được đưa vào khai thác mức giá có thể tăng gấp đôi so với giai đoạn đầu. Là dự án hiếm hoi nằm gần cả 3 tuyến đường sắt Metro, Imperia Smart city mang trong mình tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.