Tìm hiểu về căn hộ Shophouse

Shophouse là loại hình căn hộ mới suất hiện trên thị trường BĐS Việt Nam trong 3 năm trở lại đây, tùy nhiên shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt cho thị trường bởi thiết kế thông minh vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh ngoài ra còn có thể cho thuê để sinh lời. Đây là loại căn hộ xuất hiện thường xuyên trong các dự án BDS lớn hiện nay tại Việt Nam cũng như wor Hà Nội

Căn hộ Shophouse là gì

Một số đặc điểm dễ thấy nhất của căn hộ Shophouse đó chính là:

Vị trí cực kỳ đắc địa

Hầu hết các căn shophouse thường nằm ở tầng trệt của các dự án căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đông người lưu thông.

Nhờ đó, các căn shophouse sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Và là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

Số lượng hạn chế

Shophouse được xây dựng với mục đích hàng đầu là càng đầu là đấp ứng nhu cầu của cư dân sinh sống tại dự án do vậy số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, các dự án lớn hơn như khu đô thị số lượng shophouse có thể lên tới 5%.

Thiết kế thông minh

Căn shophouse thường được thiết kế với 2 tầng tách biệt trở nên. Do vậy, có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như:

  • Mở cửa hàng kinh doanh
  • Cho thuê mặt bằng

Thuận tiện di chuyển

Để thuận tiện cho việc di chuyển đối với các khách hàng là cư dân tại sinh sống trong các tòa nhà tại đó cùng như các khách hàng nơi khác. Shophouse đã được thiết kế ở gần lối lên xuống của tòa nhà, hoặc tại các trục đường chính nơi giao thông thuận tiện và đông dân cư.

Lợi nhuận tốt từ việc cho thuê

Tỷ lệ khai thác của các căn shophouse được đánh giá khá cao, lên tới khoảng 8-12%/năm, có thể thấy con số này còn vượt xa hơn việc cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng. Đặc biệt là ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Thanh khoản tốt

Với các yếu tố từ vị trí và thiết kế, cùng số lượng hạn chế, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.

phoi-canh-120-dinh-cong

Một số nhược điểm của shophouse

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời mà căn hộ shophouse mang lại, thì cũng có không ít những điểm trừ với loại hình căn hộ này như:

Giá thành cao

Với lợi ích kinh tế mang lại cùng nhiều chức năng mà chỉ Shophouse có thì giá thành để sở hữu căn hộ này thường cao hơn bất kỳ các sản phẩm BĐS khác hiện nay. Đặc biệt cấc căn hộ Shophouse với số lượng ít, độ khan hiếm cao cũng khiến các nhà đầu tư chi mạnh tay khiến giá thành bị đẩy lên nhiều so với thực tế.

Giới hạn quyền sở hữu

Mặc dù các căn hộ shophouse được sở hữu sổ đỏ nhưng đa phần shophouse trên thị trường hiện nay chỉ có thể sở hữu trong vòng 50 năm. Đây cùng là nhược điểm lớn đối với các căn shophouse.

Trên đây là thông tin về loại hình căn hộ Shophouse cũng như ưu nhược điểm của loại hình sản phẩm BĐS này. Quý khách có nhu cầu đầu tư Shophouse hay các sản phẩm BĐS khác tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với ducanhland để biết thêm chi tiết.

Thời gian gần đây, một loạt các dự án lớn về các căn hộ nhà ở, căn hộ cho thuê chung cư Đà Nẵng, khách sạn và cả biệt thự đều được đưa vào đầu tư xây dựng. Nhờ sự xuất hiện của hàng loạt các dự án lớn nhỏ đã làm cho toàn bộ thị trường bất động sản Đà Nẵng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hàng loạt các giao dịch mua bán đất Đà Nẵng trở thành những đầu mối cực kỳ quan trọng.  Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu các dựa án BĐS ở Đà Nẵng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết