Kinh nghiệm khi thuê nhà xưởng tại Hưng Yên

Nền kinh tế phát triển, nhu cầu thuê kho, nhà xưởng để kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp vô cùng cao. Đặc biệt là tại tỉnh Hưng Yên – nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thuê nhà xưởng, kho xưởng tại đây.

cho thue nha xuong gia re

Vị trí thuê

Khi thuê kho nhà xưởng, vị trí thuê đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là địa điểm để làm nơi lưu giữ, bảo quản hàng hóa hay đặt các thiết bị máy móc để phục vụ việc sản xuất. Do đó, kho nhà xưởng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

  • Vị trí thuận tiện, gần các đường lớn để thuận tiện cho xe lưu thông. Điều đó đảm bảo được việc phân phối, chuyển hàng và công nhân di chuyển được nhanh hơn. Bên cạnh đó, đặt kho xưởng tại vị trí giao thông thuận tiện sẽ thu hút khách hàng hơn.
  • Đất nền của kho phải cao ráo, không bị ngập. Chúng sẽ đảm bảo hàng hóa hay các thiết bị máy móc không bị hỏng. 
  • Vị trí các kho nên tập trung với nhau, không rẽ. Điều này đảm bảo trong việc tìm kiếm nhân công. Nếu vị trí kho đặt tại những nơi độc lập thì rất có thể chi phí thuê nhân công và điều phối xe sẽ cao hơn.

Diện tích & hình thức cho thuê 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị Cho thuê nhà xưởng Hưng Yên với đa dạng hình thức cho thuê như: thuê theo mét, thuê theo đầu tấn, thuê theo dạng khoán, …. Tùy vào nhu cầu, mục đích và công năng sử dụng mà bạn lựa chọn diện tích và hình thức cho thuê phù hợp. Thông thường, phần lối đi lại sẽ chiếm khoảng 10% diện tích toàn kho. Vì vậy bạn nên thuê những nhà xưởng có diện tích lớn hơn dự tính một chút để thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt.

Giá thuê

Giá thuê cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chú trọng khi thuê kho nhà xưởng tại Hưng Yên. Giá Cho thuê kho xưởng Hưng Yên phụ thuộc vào các yếu tố như: khu vực; tình trạng kho; cơ sở hạ tầng nhà kho; cơ sở đầu tư vật chất PCCC; tiện ích xung quanh nhà kho,…. Những nhà kho đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sẽ có mức giá cao hơn và ngược lại. Ngoài ra, tại một số kho còn có dịch vụ quản lý đi kèm. Điều này sẽ giảm bớt được chi phí thuê quản lý nhân sự, hàng hóa và thiết bị bên ngoài. 

Thời gian thuê

Khi đi thuê nhà kho, xưởng kho ai cũng đều mong muốn được sự ổn định dài lâu để yên tâm kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, khi có ý định thuê lâu dài một địa điểm, bạn nên cân nhắc các điều khoản nội dung trong hợp đồng cho thuê, sự đầu tư cơ sở hạ tầng về lâu dài của đơn vị. Để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn, bạn nên ký thời hạn thuê theo từng năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, bạn nên cân nhắc lại nhu cầu và mục đích sử dụng mà điều chỉnh gia hạn thời gian cho phù hợp. Lưu ý, nếu bạn xác định thuê  lâu dài và có ý định ký nhiều năm thì nên xem xét đến khía cạnh biên độ tăng giá hàng năm. Thông thường biên độ giá tăng theo năm dao động từ 10 – 20%.

kho xuong cho thue

Tiền đặt cọc thuê kho

Một yếu tố được rất nhiều người đi thuê nhà xưởng quan tâm đó là tiền đặt cọc. Không chỉ thuê kho xưởng tại Hưng Yên, mà khi thuê bất cứ ở đâu cũng sẽ có một khoản tiền giao kết giữ cọc giữa hai bên trong hợp đồng. Thông thường, tiền đặt cọc xưởng là dưới 3 tháng, số tiền là 100% tiền xưởng. Tùy vào chủ đầu tư và hình thức thanh toán đầu hay cuối tháng mà tiền cọc thay đổi. Số tiền đặt cọc này đảm bảo rằng bạn thanh toán đúng hạn tiền xưởng. Trong trường hợp bạn mất khả năng thanh toán thì tiền đặt cọc sẽ bị khấu trừ vào tiền thuê kho, chi phí điện nước.

Dịch vụ cung cấp

Bên cạnh những yếu tố trên khi thuê kho nhà xưởng, bạn cũng nên quan tâm đến các dịch vụ cung cấp tại kho cho thuê có đầy đủ không. Chúng thường đã gồm các dịch vụ cơ bản như sau:

  • Dịch vụ cung cấp điện
  • Dịch vụ nước sinh hoạt
  • Dịch vụ bốc xếp xe nâng – nhân công
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
  • Dịch vụ quản lý hàng hóa.

Những điều khoản cần có trong hợp đồng

Khi làm hợp đồng, bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều khoản chưa phù hợp thì phải điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi hai bên. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có sửa đổi hoặc bổ sung thì bắt buộc phải tiến hành lập phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền.

Lựa chọn đơn vị cho thuê uy tín

Để đảm bảo tất cả những yếu tố đã kể trên, điều bạn cần làm là tìm đến một đơn vị cho thuê uy tín. Điều này đảm bảo rõ sự minh bạch, rõ ràng và chuyên nghiệp trong dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê xưởng Hưng Yên, khách hàng hãy liên hệ hotline: 02543.584928 hoặc truy cập website: https://phuclocfishmeal.com/.