Chọn phương án thanh toán tối ưu khi mua căn hộ The Sakura

Hiện nay, chủ đầu tư dự án The Sakura đưa ra cho khách hàng chính sách bán hàng vô cùng linh hoạt với nhiều phương án thanh toán khác nhau phù hợp với khả năng tài chính của từng đối tượng khách hàng. Cụ thể:

 • Phương án 1: Thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư
 • Phương án 2: Thanh toán bằng vốn vay Ngân hàng theo chương trình thông thường
 • Phương án 3: Mua nhà 3 không với chương trình Vinhomes Priority: Không vốn – Không áp lực – Không chờ đợi

Nên lựa chọn phương án thanh toán nào để cân bằng tài chính khi mua nhà? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm và đối tượng phù hợp để các bạn có thể lựa chọn được phương án phù hợp và có lợi nhất với gia đình bạn. 

phoi canh du an the sakura

Phương án 1: Thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư

Với phương án này, khách hàng mua căn hộ The Sakura sẽ thanh toán thành 7 đợt cố định theo quy định của chủ đầu tư. Các đợt thanh toán cách nhau từ 2-3 tháng kéo dài tới khi khách hàng nhận bàn giao nhà. Cụ thể như sau:

Về ưu điểm, khi thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư, giá trị căn hộ The Sakura sẽ được chi thành nhiều đợt nhỏ với thời gian thanh toán giãn cách giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực về tài chính mà vẫn nhận được mức chiết khấu cao lên tới 7% giá trị căn hộ.

Về nhược điểm, phương án này sẽ khiến chủ nhà mất nhiều thời gian và công sức khi phải thanh toán thành nhiều đợt theo đúng tiến độ đặt ra, đồng thời phải chịu một khoản phạt nhất định khi thanh toán không đúng thời hạn.

Nhóm khách hàng phù hợp với phương án thanh toán theo tiến độ

 • Khách hàng có sẵn 15% giá trị căn hộ và có dòng tiền thu về phù hợp với tiến độ đóng tiền của chủ đầu tư
 • Khách hàng chưa có đủ tài chính để thanh toán sớm toàn bộ giá trị căn hộ nhưng cũng không muốn vay ngân hàng
 • Khách hàng có lo ngại về tiến độ xây dựng của dự án

Phương án 2: Thanh toán bằng vốn vay Ngân hàng

Khách hàng được hỗ trợ vay vốn ngân hàng với giá trị gói vay lên tới 80% giá bán căn hộ và thời hạn vay kéo dài tới 35 năm. Như vậy, khách hàng sẽ chỉ cần chuẩn bị cho mình 20% giá trị căn hộ muốn sở hữu.

Cùng với đó, trong vòng 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên, khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% và miễn phí trả nợ trước hạn. Khoảng thời gian này sẽ là cơ hội để khách hàng tích cóp tài chính và thanh toán cho ngân hàng, giảm nhẹ áp lực tài chính sau khi mua nhà mà không phải chịu bất kỳ khoản phí phạt nào.

Với những khách hàng là nhà đầu tư có đủ tài chính, 80% giá trị căn hộ này có thể là nguồn vốn để đầu tư cho các hoạt động kinh doanh khác để thu được mức lợi nhuận nhiều hơn mức chiết khấu mà chủ đầu tư đưa ra.

the sakura smart city

Theo đó, tiến độ thanh toán và giải ngân của phương án này cụ thể như sau:

Với phương án vay  vốn vay Ngân hàng theo chương trình thông thường, khách hàng được trực tiếp hưởng lợi từ các ưu điểm sau:

 • Tài chính chuẩn bị ban đầu thấp, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu được tổ ấm của riêng mình
 • Giảm nhẹ áp lực tài chính sau khi mua nhà
 • Thời gian hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc dài, tạo cơ hội để tích cóp tài chính từ các hoạt động kinh doanh khác

Về nhược điểm, nếu không tính toán khỉ giá trị gói vay, thời hạn vay và khả năng chi trả hàng tháng của gia đình, bạn có thể buộc phải chuyển nhượng lại căn hộ do không trả được gốc lãi hàng tháng. 

Nếu lựa chọn thời hạn vay quá dài, dù giúp  giảm số tiền phải trả hàng tháng xuống nhưng tổng số lãi bạn phải trả cũng sẽ rất cao nên nếu lựa chọn phương án này, bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ gói vay phù hợp, tránh  rơi vào tình trạng là “con nợ suốt đời” của ngân hàng.

Nhóm khách hàng phù hợp với phương án thanh toán bằng vốn vay Ngân hàng theo chương trình thông thường:

 • Những khách hàng không có tích lũy ban đầu, cần sự hỗ trợ từ ngân hàng
 • Khách hàng có kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn so với mức chiết khấu thanh toán sớm.

Phương án 3: Mua nhà 3 không với chương trình Vinhomes Priority

Đây là chương trình đặc biệt được Vinhomes cho ra mắt gần đây và sẽ được áp dụng đồng thời cho những khách hàng mua căn hộ The Sakura kể từ ngày 27/05/2021 tới ngày 30/06/2021.

Với phương án này, khách hàng chỉ cần 50.000.00 đ khi ký thỏa thuận đặt cọc và chủ đầu tư sẽ hỗ trợ gói vay lên tới 100% giá trị căn hộ.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng phương án này, khách hàng cần có tài sản đảm bảo là bất động sản hoặc sổ tiết kiệm của cá nhân hoặc người thân trong gia đình.(bố mẹ, anh chị em ruột, con cái). Tài sản này có thể là sổ đỏ đất ở, đất công nghiệp, đất nông nghiệp. 

Nhóm khách hàng phù hợp với phương án mua nhà 3 không với chương trình Vinhomes Priority

 • Khách hàng có tài sản đảm bảo nhưng chưa có đủ tài chính ban đầu theo các phương án thanh toán khác
 • Khách hàng có kênh đầu tư cần vốn  mang lại lợi nhuận cao hơn so với mức chiết khấu từ chủ đầu tư.

Trên đây là thông tin chi tiết của các phương án thanh toán khi mua căn hộ The Sakura, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về giá bán và chính sách bán hàng The Sakura, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902 19 15 19 để được tư vấn phương án phù hợp và có lợi nhất.